Tư vấn

7 địa chỉ cho vay thế chấp tại Đà Nẵng lãi suất thấp nhất

Vay thế chấp là hình thức cho vay tiền mà khi đó khách hàng đi vay phải mang các tài sản của cá nhân ra để thế chấp với bên cho vay. Loại tài sản thế chấp được xem là một yếu tố để đảm bảo khả năng trả nợ về sau của bạn. Bạn có thể sử dụng một số những tài sản sau để vay thế chấp giấy tờ nhà đất, xe cộ, trang sức hay sổ tiết kiệm cá nhân… Và ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn 7 địa chỉ cho vay thế chấp tại Đà Nẵng lãi suất thấp nhất hiện nay, hay cùng tham khảo nhé.

Vay thế chấp tài sản tại Đà Nẵng có mức lãi suất thấp hơn nhiều so với vay tín chấp

Vay thế chấp tài sản là gì?

Vay thế chấp tài sản là hình thức vay tiền đang diễn ra phổ biến hiện nay nhất là ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội và Sài Gòn. Để vay tiền, bạn sẽ phải mang những tài sản thuộc sở hữu của mình hoặc bên bảo lãnh vay để thế chấp với bên cho vay là các công ty tài chính hoặc các ngân hàng.

Quyền sở hữu tài sản này vẫn thuộc về bên đi vay nhưng ngân hàng sẽ giữ lại các loại giấy từ liên quan. Và nếu đến hạn trả nợ theo hợp đồng vay, bên đi vay không thể thanh toán gốc và lãi thì bên cho vay sẽ tiến hành tịch thu tài sản thế chấp theo quy định để thanh lý trừ nợ.

Vay thế chấp tại Đà Nẵng thường áp dụng với khoản vay lớn do có tài sản đảm bảo, lãi suất cho vay thấp hơn so với vay tín chấp. Do đó, nếu bạn có nhu cầu vay tiền để mua nhà đất, mua ô tô hay hoạt động bất động sản thì có thể xem xét, tìm hiểu và lựa chọn các hình thức vay thế chấp với độ an toàn cao nhé.

Một vài hình thức vay thế chấp tài sản được chú ý nhiều nhất hiện nay gồm:

 • Vay thế chấp bằng sổ đỏ
 • Vay thế chấp xe ô tô cũ
 • Vay thế chấp bảng lương
 • Vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm
 • Vay thế chấp hợp đồng mua nhà đất
 • Vay thế chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

Điều kiện vay thế chấp tại Đà Nẵng

Như những thông tin chia sẻ bên trên, để có thể tiến hành vay thế chấp một khoản tiền nào đó chắc chắn bạn sẽ cần có tài sản thế chấp cho các tổ chức tài chính. Tài sản này phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay hoặc bên thứ 3 đứng lên bảo lãnh cho người vay. Bên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh tài sản để tránh rủ ro.

Và những điều kiện bắt buộc khác cho những người vay thế chấp gồm:

 • Phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến không quá 65 tuổi đối với người đi vay. Với người bảo lãnh cần không quá 70 tuổi.
 • Có sức khỏe ổn định và trạng thái tâm lý bình thường, có thể tự chủ và chịu trách nhiệm trước các hành vi của mình với pháp luật.
 • Phải có đầy đủ các giấy tờ tùy thân trong đó đáng chú ý là chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước công dân, có đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu tại địa phương.
 • Người tiến hành vay thế chấp tài sản bắt buộc phải không có nợ xấu ở bất kỳ các ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác.
 • Thu nhập ổn định hàng tháng và bạn sẽ phải nộp bảng sao kê bảng lương từ 3-6 tháng gần nhất cho bên cho vay vốn…
Vay thế chấp có thể dùng tài sản của bạn hoặc của người đứng ra bảo lãnh các khoản vay

Thủ tục vay thế chấp tại Đà Nẵng

Để có thể ký kết hợp đồng vay thế chấp tài sản với các ngân hàng hay các công ty tài chính, khách hàng có nhu cầu đi vay sẽ cần tiến hành những bước làm sau:

>> Bước 1: Chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết trong đó có yêu cầu vay thế chấp tài sản của mình và các tài sản đảm bảo gửi đến bên cho vay là các ngân hàng để nhận viên nhà băng để tiếp nhận hồ sơ vay vốn của bạn.

>> Bước 2: Bên cho vay tiến hành thẩm định tài sản. Các ngân hàng có thể thẩm định nội bộ hoặc nhờ đến bên thứ 3 là các công ty chuyên thẩm định giá trị tài sản giúp đỡ để cho ra những kết quả khách quan, tránh thiệt thòi cho khách hàng.

>> Bước 3: Sau khi đã hoàn tất thẩm định tài sản ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức cho vay, thời hạn vay và lãi suất phù hợp vời từng đối tượng vay. Nếu đồng ý với những điều này hợp đồng vay sẽ được ký kết với sự chứng kiến và xác nhận của công chứng viên.

>> Bước 4: Ngân hàng tiến hành giữ giấy tờ liên quan đến tài sản sau đó niêm phong lại ngay lập tức. Thời hạn giải ngân các khoản vay sẽ từ khoảng 3-7 ngày làm việc tùy vào các điều kiện thực tế nhưng bên cho vay sẽ đảm bảo cố gắng diễn ra nhanh nhất và an toàn nhất.

Lãi suất vay thế chấp tài sản

Khi vay thế chấp gánh nặng trả lãi định kỳ sẽ được giảm đi rất nhiều vì mức lãi suất hàng năm khá thấp. Các ngân hàng như Sacombank, Agribank, BIDV,… và khá nhiều ngân hàng khác hiện đều có mức lãi suất vay thế chấp tài sản khá thấp dao động trong khoảng 6 – 9%/năm.

Tùy vào hạn mức các khoản vay cũng như hạn mức thời gian vay mà các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất vay thế chấp khác nhau. Do đó, nếu muốn tham gia vay thế chấp tài sản với ngân hàng nào bạn có thể chủ động đến các chi nhánh ngân hàng gần nơi mình sinh sống nhất để tiện tham khảo các thông tin liên quan nhé.

Tài sản đảm bảo sẽ bị thu hồi nếu bạn trả nợ vay ngân hàng không đúng hạn, bị quá hạn

Top 7 địa chỉ cho vay thế chấp tại Đà Nẵng lãi suất thấp nhất

Vay thế chấp với ngân hàng Agribank

Đầu năm 2019 ngân hàng Agribank áp dụng lãi suất cho vay với các khoản vay thế chấp là 6% đến 9%/năm được xem là thấp nhất trong các ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn Tỉnh Đà Nẵng. Thời hạn các hợp đồng vay có thể kéo dài đến 20 năm với hạn mức 70-80% giá trị tài sản thế chấp nếu đó là sổ đỏ.

Một chú ý khác đó chính là lãi suất cho vay của ngân hàng này được tính theo dư nợ giảm dần. Bạn sẽ có 10 ngày trả lãi theo hợp đồng vay quy định mà không bị tính phạt. Ngoài thời gian này ngân hàng sẽ tính mức phạt chậm trả lãi bằng 150% lãi suất trong hạn mức vay.

Vay thế chấp với ngân hàng Sacombank

Sacombank hỗ trợ khách hàng vay thế chấp tài sản với nhiều ưu đãi đặc biệt và các thủ tục đăng ký đơn giản nhất. Thời gian xác minh tài sản thế chấp diễn ra nhanh chóng với sự giúp đỡ của bên kiểm định thứ 3 nên đảm bảo các quyền loại đi vay của khách hàng. Lợi ích khi tham gia vay thế chấp với Sacombank bao gồm:

 • Hướng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7 – 9%/năm tùy theo từng hợp đồng vay vốn.
 • Hỗ trợ khoản vay lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo cũng như nhu cầu.
 • Thời hạn cho vay thế chấp tại Sacombank kéo dài, linh hoạt tùy từng sản phẩm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về trả nợ gốc cũng như lãi.
 • Hỗ trợ nhiều loại tài sản thế chấp như sổ đỏ, sổ hồng, xe cộ, bảo hiểm nhân thọ hay đơn giản hơn là bảng lương hàng tháng của bạn.
 • Khách hàng được đội ngũ nhân viên ngân hàng Sacombank tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục vay một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất.

Vay thế chấp lãi suất thấp với Vietcombank

Lãi suất vay thế chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank khá thấp chỉ từ 7,2%/năm cố định năm đầu hoặc 8%/năm cố định 2 năm đầu. Biên độ lãi suất có thể giao động từ 3% đến 3,5%/năm và các khoản vay có thể có thời hạn nên đến 15 năm nên bạn có thể yên tâm trả nợ cho ngân hàng.

Bên cạnh đó, Vietcombank cũng hỗ trợ khách hàng vay vốn trả nợ linh hoạt bằng cách thu tiền nợ gốc trả hàng tháng/quý, lãi khách hàng có thể trả hàng tháng, lãi vay tính trên dư nợ vay và số ngày vay thực tế nên sẽ đảm bảo quyền lợi tối đa cho người đi vay. Ngân hàng cũng tính mức phạt trả lãi chậm chỉ bằng 150% lãi suất trong hạn.

Lãi suất vay thế chấp tại Đông Á

Ngân hàng Đông Á áp dụng mức lãi suất cho vay thế chấp ở mức từ 5 đến 9%/ năm tùy theo mục địch vay vốn của bạn là gì. Trong đó, vay vốn thế chấp để kinh doanh sẽ có lãi suất thấp nhất là 5,5% với thời gian vay tối đa là 12 tháng. Vay vốn du học sẽ có mức lãi cao nhất là 9% và bạn sẽ được vay tối đa 10 năm.

Hạn mức khoản vay của ngân hàng Đông Á khá cao lên đến 90% nhu cầu, hoặc 70% giá tri tài sản được thế chấp. Ngân hàng áp dụng hình thức trả nợ góp theo tháng và quý nên người đi vay sẽ chủ động hơn trong việc trả nợ ngân hàng, tránh tình trạng lãi mẹ đè lãi con như ở các ngân hàng khác.

Chỉ nên lựa chọn vay thế chấp tại những nơi mà bạn tin tưởng để tránh rủi ro

Vay thế chấp ngân hàng BIDV

Lãi suất vay thế chấp tài sản tại ngân hàng BIDV hiện đang là 7%/năm với khoản vay lên tới 100% TSĐB và thời hạn cho vay lên tới 20 năm. Biên độ lãi suất các năm sau khoảng từ 3% đến 3,5%/năm được xem là khá thấp cho với các ngân hàng cùng khối thương mại cổ phần tại Đà Nẵng hiện nay.

Ngân hàng BIDV chấp nhận cả đối tượng vay vốn là người nước ngoài nhưng phải định cư dài hạn tại Việt Nam với các giấy tờ đầy đủ. Bạn có thể trả nợ trước hạn với mức phí phạt là 2% trong 2 năm đầu tiên còn các năm còn lại sẽ là 0,5% số tiền gốc vay còn lại…

Vay thế chấp tại ngân hàng Tpbank

Ngân hàng Tpbank chấp nhận các loại tài sản đảm bảo do người bảo lãnh vay sở hữu như người thân và bạn bè của khách hàng vay tiền. Lãi suất vay thế chấp công khai mà ngân hàng đưa ra là 9,9%/ năm. Hạn mức cho vay cao đạt đến 100% nhu cầu cũng như giá trị tài sản được đem ra đảm bảo.

Tất cả các thủ tục đăng lý vay thế chấp với Tpbank có thể diễn ra online, bên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định tài sản một cách nhanh chóng. Điểm đặc biệt là thời gian giải ngân nhanh hơn hẳn so với các ngân hàng khác khi bạn sẽ nhận được tiền vay chỉ trong 1-2 ngày làm việc nên sẽ chủ động rất nhiều với ai đang cần tiền.

Ngoài những ngân hàng vừa được chia sẻ bên trên còn có rất nhiều nơi khác có thể đáp ứng nhu cầu vay thế chấp tại Đà Nẵng lãi suất thấp. Tuy nhiên, nếu muốn hưởng mức lãi thấp nhất bạn cần tham khảo kỹ về các quy định của từng ngân hàng để từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất phù hợp với bản thân mình nhé.

Post Comment