Tin tức

Thứ 7 bưu điện Đà Nẵng có làm việc không

Bưu điện là nơi có thể giúp bạn trao đổi thư từ, hàng hóa thậm chí là chuyển tiền và nhận tiền. Đó là là một cơ sở được ủy quyền bởi một hệ thống bưu chính và nó có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Các hoạt động và thời gian làm việc của bưu điện giống nhau và được quy định rất cụ thể. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người muốn biết thứ 7 bưu điện Đà Nẵng có làm việc không để chủ động trong các  giao dịch.

Bưu điện là gì? Bưu điện có vai trò gì trong cuộc sống

Bưu điện là tên gọi chung của những cở sở ủy quyền của các bưu chính lớn. Thông thường, các bưu điện thường đóng tại các xã, huyện và các tỉnh thành với chức năng nhiệm vụ giống như các bưu chính. Hiện nay, hầu hết các xã, phường trên cả nước đều có ít nhất 1 bưu điện và được gọi là bưu điện Văn hóa.

Bưu điện Văn hóa được xem là một trong những tiêu chí đánh giá, bình xét nông thôn mới cho một địa phương. Và từ bưu điện, người dân có thể tiếp cận thêm với các dịch vụ bưu chính viễn thông như: chuyển phát thư từ, báo chí, đặt báo, điện thoại công cộng hoặc chuyển phát hàng hóa, tiền bạc…

Hiện nay, các bưu điện còn được phân công thêm nhiều các dịch vụ khác như dịch vụ chuyển tiền, thu cước điện thoại, truy cập Internet, triển khai bán SIM, thẻ điện thoại… Và trong bối cảnh mạng internet ngày một phát triển thì người dân sử dụng dịch vụ bưu điện sẽ ít hơn nhưng không vì thế mà các bưu điện bị xóa bỏ ra khỏi cuộc sống.

Giới thiệu chức năng nhiêm vụ chính của bưu điện Đà Nẵng

Nhiệm vụ chức năng của bưu điện Đà Nẵng

Bưu điện Đà Nẵng có địa chỉ đóng tại số 155 Nguyễn Văn Linh – TP Đà Nẵng và tên giao dịch là Bưu điện thành phố Đà Nẵng, là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trực thuộc Bộ Thông tin Truyền thông. Bưu điện hoạt động với nhiệm vụ và chức năng chính gồm:

  • Xây dựng, quản lý và phát triển mạng Bưu chính công cộng trên địa các huyện, xã trực thuộc tỉnh Đà Nẵng.
  • Kinh doanh các dịch vụ bưu chính, phát hành báo chí, chuyển phát nhanh trong và ngoài nước theo quy định.
  • Kết hợp với các doanh nghiệp viễn thông để cung cấp các dịch vụ viễn thông cho người dân trong địa bàn tỉnh.
  • Kinh doanh các dịch vụ bưu chính riêng theo quy định và sự cho phép của của Tổng công ty và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  • Thực hiện các công việc chuyển phát, tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh theo quy định…
Một số bưu điện tại Đà Nẵng làm việc cả thứ 7 thậm chí là cả ngày lễ

Danh sách các chi nhánh thuộc bưu điện Đà Nẵng

>> Bưu điện Đà Nẵng 1 trụ sở chính tại số 01 Lê Duẩn – Quận Hải Châu – Đà Nẵng – 0511.3652.334 với 19 bưu cục tại trên địa bàn quận Hải Châu và các phường Vĩnh Trung, Thạc Gián, phường Tam Thuận, Tân Chính của quận Thanh Khê.

>> Bưu điện Đà Nẵng 2 trụ sở chính tại số 138 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng – 0511.3732630 với 10 Bưu cục tại trên địa bàn quận Liên Chiểu và các phường Chính Gián, Xuân Hà, Hòa Khê, An Khê, phường Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây quận Thanh Khê.

>> Bưu điện Đà Nẵng 3 trụ sở chính tại số 04 Trần Quang Diệu – Q. Sơn Trà – Tp. Đà Nẵng với 0511.3950686 với 7 bưu cục hoạt động tại địa bàn quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn.

>> Bưu điện Đà Nẵng 4 trụ sở tại 296 đường Cách mạng tháng 8, Phường Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng – 0511.3673234 với 05 Bưu cục, 11 Bưu điện văn hóa xã tại địa bàn quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang.

>> Bưu điện huyện đảo Hoàng Sa với 1 bưu cục.

Thời gian làm việc của bưu điện Đà Nẵng, có làm thứ 7 hay không

Cũng giống như các bưu điện tại tỉnh khác, bưu điện Đà Nẵng có thời gian làm việc theo quy định của nhà nước. Cụ thể các bưu điện sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và nghỉ thứ 7 chủ nhật. Thời gian làm việc buổi sáng là từ 7h30 phút đến 11h 30 phút; thời gian làm việc buổi chiều là từ 12h30 phút đến 17h30 phút.

Tuy nhiên, cũng có một vài bưu điện làm việc muộn hơn đến 8 giờ tối thậm chí là làm cả ngày thứ 7. Theo khảo sát thực tế, thì hiện nay hầu hết các chi nhánh của bưu điện Đà Nẵng đều làm việc đến hết sáng thứ 7. Do đó, nếu muốn sử dụng các dịch vụ bưu điện cung cấp vào sáng thứ 7 bạn nên tiến hành sớm trước 10h nhé.

Một số những bưu điện tại Đà Nẵng có thể làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên, những bưu điện này chỉ giải quyết công việc ngay tại chỗ. Và các bưu điện khác nhau sẽ quy định về giờ cũng như chế độ làm việc ngày cuối tuần khác nhau. Để tiện lợi cho mình bạn có thể liên hệ với số điện thoại của từng bưu điện để hỏi rõ thời gian làm việc của họ.

Tương tự như vậy, có nhiều người hỏi 30/4 bưu điện có làm việc không hoặc ngày Quốc Khánh bưu điện có làm việc không… Và câu trả lời mà chúng tôi đưa ra là có thể có làm việc hoặc không tùy theo từng bưu điện. Có những bưu điện vẫn làm việc ngày lễ bình thường nhưng cũng có bưu điện đóng cửa.

Một số vấn đề cần lưu ý khi giao dịch tại bưu điện Đà Nẵng

Theo nhận xét thì tất cả các giao dịch diễn ra tại các bưu điện ở Đà Nẵng thường rất an toàn. Tuy nhiên, để tránh tối đa tình trạng thất lạc tài sản hay chậm trễ trong vân chuyển hàng hóa gây thiệt hại về kinh tế chúng tôi cũng khuyến người có nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu điện nên lưu ý những điều sau:

  • Tham khảo kỹ bảng giá dịch vụ mà bưu điện cung cấp
  • Tham khảo kỹ các thống tin về dịch vụ như thời gian và cước phí
  • Sử dụng thông tin cá nhân chính xác trong các giao dịch tài sản
  • Giữ lại rất cả các giấy tờ liên quan đến việc giao dịch ở bưu điện
  • Tiến hành các giao dịch theo hướng dẫn cụ thể của nhân viên bưu điện…

Như vậy lúc này bạn đã biết được thứ 7 bưu điện Đà Nẵng có làm việc không rồi đúng không. Nếu đã từng có kinh nghiệm sử dụng các dịch vụ của bưu điện bạn hãy chia sẻ ngay cùng mọi người để cùng nhau tham khảo và chỉ động tiến hành các giao dịch với bưu điện một cách nhanh chóng và an toàn nhất nhé.

Post Comment