Tin tức

Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Mấy Số, Ghi Ở Đâu trên Thẻ?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dãy gồm 13 số, được in và đảm bảo niêm phong cẩn thận trước khi gửi cho khách. Đây là phần thông tin đi kèm khi ngân hàng gửi thẻ cho khách hàng sau một tuần đăng ký tài khoản. Để hiểu rõ hơn về dãy số trên thẻ, cũng như vị trí của nó như thế nào? Hãy cùng nganhang24h tham khảo bài viết sau nhé!

Vietcombank là ngân hàng gì?

Đây là một ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước. Với số vốn thương mại cổ phần trên 50% là do sự đầu tư của quốc gia. Tên đầy đủ của tổ chức này là ngân hàng thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Đây là ngân hàng đã ra đời từ rất lâu. Ngay cả trước khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước diễn ra ác liệt.

Vào tháng tư năm 1963, nó chính thức đi vào hoạt động với mục đích phục vụ nhu cầu tiền tệ của người dân. Về quy mô, tính theo vốn hóa thì đây là ngân hàng chiếm vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Trụ sở chính của ngân hàng này ngụ tại đường Trần Quang Khải, quận hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cho đến nay công ty đã có “vô số” chi nhánh trải dài từ Bắc chí Nam trên cả nước. Với tổng hơn bốn trăm chi nhánh cộng với số lượng nhân viên hơn 15000 người. Không những vậy Vietcombank còn quản lý hơn hai nghìn cây ATM. Cũng như gần 50000 điểm chấp nhận thẻ POS trên mọi miền Việt Nam.

Ngoài ra Vietcombank không ngừng nắm bắt xu hướng để tiếp cận hơn với tâm lý người dùng. Cho nên việc không ngừng mở rộng và cải tiến dịch vụ theo định hướng lâu dài. Cụ thể là không chỉ trong nước, mà ngoài vùng lãnh thổ. Viettinbank cũng tạo dựng được hàng ngàn mạng lưới hệ thống. Bởi vậy mà từ rất lâu Vietcombank đã được người dân biết đến và tin tưởng sử dụng.

Định nghĩa số tài khoản ngân hàng?

Hầu hết loại thẻ ATM nào cũng phải có số tài khoản. Đây là mã số cố định do ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Nhằm đảm bảo đủ điều kiện giao dịch bằng hình thức sử dụng thẻ. Không phải ngân hàng nào cũng cung cấp số tài khoản giống nhau về số lượng ký tự.

Có ngân hàng có tới 14 số, nhưng có ngân hàng chỉ bao gồm 8 chữ số mà thôi. Chúng ta cùng điểm qua một số ngân hàng phổ biến. Cụ thể như ACB có 8 số. Đông Á Bank, Sacombank, Viettinbank là 12. Dẫn đầu về độ dài lượng ký tự lên tới 14 là 2 ngân hàng: BIDV và Techcombank.

Thông thường khi có việc cần khai báo số tài khoản ngân hàng người ta rất dễ nhầm lẫn với số thẻ. Tuy nhiên, hai số này là hoàn toàn khác nhau. Do đó bạn nên chú ý vị trí cũng như cách nhận biết. Để khi sử dụng dịch vụ trở nên dễ dàng hơn. Nếu băn khoăn không biết nên chọn dãy số nào thì bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng chỉ dẫn khi làm thủ tục.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm bao nhiêu số?

Đối với ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam thì gồm 13 số. Chúng ta có thể thấy trong các ngân hàng phổ biến thì chỉ có Agribank và Vietcombank là 13 số. Khi muốn sử dụng dãy số này thì bạn cần so sánh số lượng ký tự với dãy số còn lại. Để tránh tình trạng nhầm lẫn.

Tác dụng của số này là hỗ trợ cho việc thanh toán hóa đơn trực tuyến. Chuyển khoản liên ngân hàng hoặc là chuyển khoản nội bộ. Ý nghĩa của nó bao gồm loại tiền tệ, loại tài khoản và mã chi nhánh. Thông thường thì mã chi nhánh sẽ đứng đầu. Ví dụ nếu số tài khoản của bạn là 044 1 00 1234567.

Thì 044 là mã chi nhánh ngân hàng Tân Bình – tp Hồ Chí Minh. Tiếp đến 1 là loại tài khoản thanh toán, 00 là loại tiền Việt Nam. 7 chữ số còn lại chính là mã riêng biệt của mỗi khách hàng. Đầu số của sở giao dịch Vietcombank là 001. Ngoài ra nếu như là ở Hà Nội thì có thể kể đến các đầu số phổ biến. Như 045, 014, 049, 002, 030.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank ghi ở đâu?

Không phải ai cũng có khả năng nhận biết được số tài khoản ngân hàng khi mới nhận thẻ. Bởi trên đó còn có một dãy số khác cũng rất dễ gây nhầm lẫn. Thông thường trên thẻ ATM có một dãy số nổi, được in rất rõ ràng. Tuy nhiên nó không phải là số tài khoản. Bởi đó chỉ là dãy số mà ngân hàng mã hóa. Để thuận lợi cho việc quản lý khách hàng một cách dễ dàng hơn mà thôi.

Số tài khoản ngân hàng rất quan trọng, cho nên được bảo mật khá cẩn thận. Thông thường khi bạn nhận thẻ, người ta sẽ phát cho bạn thêm một phong bì. Nội dung và hình thức của nó chỉ hai gồm 2 màu đen và trắng. Trên đó có cả những chữ in rất đậm, có cả những dòng khá là mờ.

Bao gồm mã Pin, tức mật khẩu ở bên trong. Và số tài khoản tại mục ACCOUNT. Cho nên khi được phát thẻ, thì bạn nên giữ lại những giấy tờ đi kèm. Bao gồm phong bì này, hoặc bạn nên ghi chép lại tất cả thông tin tại một nơi an toàn nào đó. Hoặc là nhớ luôn cả 13 con số đó.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Mấy Số, Ghi Ở Đâu trên Thẻ?

Quên số tài khoản phải làm sao?

Liên hệ ngân hàng

Trường hợp bạn vô tình làm mất. Thì có thể xử lý bằng cách liên hệ tới các chi nhánh ngân hàng. Một lưu ý khi đi nhớ mang theo thẻ chứng minh nhân dân để xác nhận. Đồng thời có thể gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ. Tuy nhiên, trước khi gọi bạn nên vạch sẵn những thông tin như số thẻ, số dư tài khoản, số chứng minh,…

Bởi người ta sẽ yêu cầu bạn khai báo để lấy lại số tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các ứng dụng chính thống của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Để theo dõi các thông tin liên quan đến thẻ của mình. Đồng thời dễ dàng quản lý chi tiêu. Tránh việc tiêu tiền quá đà, mất kiểm soát.

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Trên App Store đã có ứng dụng VCB Pay của ngân hàng Vietcombank. Nếu sử dụng điện thoại di động thì nên tải nó về. Đồng thời bạn phải đăng ký tài khoản Ipay để tổng đài sẽ gửi tin nhắn cho bạn. Thông thường sẽ có hai cách đăng ký trực tuyến.

Hoặc khi làm thẻ nhân viên sẽ hỏi ý kiến và tạo tài khoản ipay cho khách hàng luôn. Tin nhắn đó bao gồm tên tài khoản và mật khẩu để bạn đăng nhập.

Đến cây ATM

Cách số ba là ra điểm giao dịch có máy ATM tự động. Cắm thẻ vào, nhập mã pin. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị bảng dịch vụ cho bạn lựa chọn. Nhấn vào mục tra cứu số tài khoản là xong. Thao tác này khá hiệu quả. Tuy nhiên nó cũng tốn không ít thời gian và công sức so với việc tra cứu trực tuyến.

Như vậy, các bạn có thể biết được Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Mấy Số, Ghi Ở Đâu trên Thẻ? Thông qua bài viết vừa rồi. Hy vọng bạn không còn phải gặp khó khăn trong việc quản lý tín dụng. Cũng như có hướng giải quyết hiệu quả khi đối mặt với những vấn đề liên quan đến thẻ.

Nguồn: http://nganhang24h.vn

Post Comment