Tư vấn

Mã Swift Code Ngân hàng Tiền Phong Tpbank là gì?

Mã Swift Code sẽ cần thiết khi bạn thực hiện các giao dịch quốc tế để đảm bảo tính an toàn. Và cũng giống như các ngân hàng khác, Ngân hàng Tiền Phong Tpbank cũng có Mã Swift Code riêng của mình. Vậy Mã Swift Code Ngân hàng Tiền Phong Tpbank là gì? Làm thế nào để biết mã này? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ sau của chúng tôi nhé.

Mã Swift Code Ngân hàng cần cho những giao dịch quốc tế

Mã Swift Code Ngân hàng là gì, có tác dụng như thế nào?

Swift code ngân hàng là một mã riêng của ngân hàng nào đó và nó được ban hành và chịu sự quản lý của Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu, hay còn có tên gọi khác là Society For Worldwide Interbank Financial Telecommunication.

Mã Swift Code Ngân hàng sẽ không cần đến nếu bạn thực hiện các giao dịch trong nước. Nhưng khi bạn tiến hành những giao dịch thanh toán quốc tế, chuyển tiền hay nhận tiền quốc tế bạn đều phải cung cấp đoạn mã này như một yếu tố để đảm bảo độ chính xác và an toàn của quá trình giao dịch tiền bạc.

 Theo Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu, mỗi ngân hàng sẽ chri có một mã Swift code duy nhất và nó sẽ khác hoàn toàn với những Swift code của ngân hàng khác. Và bạn nên học cách ghi nhớ hoặc lưu lại Swift code của các ngân hàng mà mình đang sử dụng để có thể sử dụng khi cần thiết như:

 • Chuyển tiền kiều hối từ người thân từ nước ngoài về Việt Nam
 • Chuyển tiền lãi từ hoạt động kinh doanh ở nước ngoài về Việt Nam
 • Chuyển tiền từ các nguồn thu nhập MMO (Ví dụ từ Payoneer, Paypal, Skrill, youtube…về Việt Nam).

Cấu trúc của một mã Swift Code Ngân hàng Tpbank

Theo quy ước chung thì một mã Swift code ngân hàng bất kỳ sẽ gồm 8-11 ký tự (như hình bên dưới là mã Swift code ngân hàng Tpbank) và mỗi ký tự sẽ mang những ý nghĩa riêng. Trong đó:

Mã Swift Code Ngân hàng Tiền Phong Tpbank
 • TBNF: Xác định ngân hàng và là từ viết tắt của Bank For Foreign Trade of Vietnam
 • FR: Xác định quốc gia (VN là Việt Nam) theo tiêu chuẩn ISO 3166-1 và nó có trong mọi mã của ngân hàng tại Việt Nam.
 • 43: Xác định vị trí của các ngân hàng như đó là ngân hàng chi nhánh hay là ngân hàng đóng vai trò là trụ sở chính.

Trong trường hợp này, mã Swift Code Ngân hàng này là một ngân hàng chi nhánh bởi nó có thêm phần PAR: Mã chi nhánh ngân hàng nhiều hơn 3 ký tự so với các ngân hàng chính. Và phần này có thể sử dụng hoặc không nên bạn không cần quan tâm lắm về điều này.

Như đã nói trên, với các giao dịch trong nước bạn sẽ không cần đến mã Swift code ngân hàng nhưng nếu bạn thực hiện các giao dịch tiền bạc ở nước ngoài thì mã này sẽ cần thiết bởi nó sẽ là một yếu tố đảm bảo độ chính xác, độ an toàn và mức độ nhanh chóng của các giao dịch tiền bạc trong khoảng cách xa.

Một số những giao dịch thanh toán trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng như giao dịch thanh toán với các trang mạng thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay, Flipkart… hoặc sử dụng ví điện tử quốc tế Western Union, PayPal, Payza… sẽ cần đến Swift Code.

Một số mã Swift code ngân hàng nổi tiếng Việt Nam

Ngoài mã Swift code ngân hàng Tpbank, nếu sử dụng bất cứ ngân hàng nào khác bạn cũng cần phải học cách ghi nhớ hoặc lưu lại mã Swift code ngân hàng để sử dụng khi cần thiết. Và danh sách mã Swift code ngân hàng đáng chú ý hiện nay gồm:

 • ASCBVNVX – Ngân hàng TMCP Á Châu
 • BFTVVNVX – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
 • ICBVVNVX – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
 • VTCBVNVX – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
 • BIDVVNVX – Ngân hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam
 • MCOBVNVX – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam
 • VPBKVNVX – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng
 • VBAAVNVX – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam
 • SGTTVNVX – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
 • EACBVNVX – Ngân hàng TMCP Đông Á
 • TPBVVNVX – Ngân hàng TMCP Tiên Phong
 • MSCBVNVX – Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội
 • OJBAVNVX – Ngân hàng TM TNHH 1 thành viên Đại Dương …

Mã Swift Code và bank code Ngân hàng Tiền Phong Tpbank có giống nhau không?

Mã Swift Code và bank code hoàn toàn khác nhau

Đây là hai loại mã hoàn toàn khác nhau và chúng ta có thể tạm phân loại như sau:

Mã Bank code Ngân hàng Tiền Phong Tpbank được sử dụng trong các giao dịch trong nước, hoạt động trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Mã Bank code Ngân hàng Tiền Phong không cố định có thể thay đổi hoặc bổ sung, xóa bỏ tùy theo hoạt động và sự mở rộng của Tpbank

Trong khi đó mã Mã Swift Code lại là một mã cố định và nó chỉ dùng cho những giao dịch với nước ngoài mà không cần đến trong các giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Đây được xem là một quy chuẩn quốc tế và được áp dụng trên toàn cầu, ở bất cứ quốc gia nào chứ không riêng gì Việt Nam.

Để nhận Mã Swift Code Ngân hàng Tiền Phong Tpbank là gì? bạn có thể tra khảo trên internet hoặc đến các ngân hàng chi nhánh của Ngân hàng Tiền Phong Tpbank trên toàn quốc để nhận hỗ trợ từ nhân viên nhà băng. Hoặc cách làm đơn giản hơn là bạn hãy gọi đến số 1900 58 58 85 – (024) 37 683683 để nhận hỗ trợ cụ thể nhé.

Post Comment