Tin tức

1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, bao nhiêu tiền?

1 lượng vàng bằng 37,5 gam vàng và tương đương với 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng. Tuy nhiên, chúng ta rất ít khi bắt gặp sự mua bán, trao đổi vàng bằng kg mà chỉ thấy phổ biến nhất là bằng chỉ, lượng. Vậy giá trị của 1kg vàng bằng bao nhiêu tiền theo tỷ giá mới nhất. Cùng nganhang24h.vn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này để chủ động hơn trong các giao dịch về kim loại quý này nhé.

Vàng là gì, nó có giá trị như thế nào?

Vàng được xem là kim loại quý hiếm nhất hiện nay và nó được dùng phổ biến trong đầu tư, làn nữ trang, dùng trong y học, làm đẹp, công nghiệp và điện tử… Đây là loại kim loại quý hiếm với số lượng giới hạn trong tự nhiên và phải khai thác một cách rất khó khăn. Và nếu là vàng nguyên chất thì giá trị của nó không biến đổi theo thời gian.

Trên thực tế chúng ta bắt gặp nhiều loại vàng khác nhau. Tùy vào tỷ lệ vàng mà sẽ phân ra làm vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng ta, vàng 24k; vàng 18k và vàng 14k, 10k. Cụ thể là:

>> Vàng 24k: Là vàng ta hay còn gọi là vàng nguyên chất có giá trị cao nhất hiện nay. Đặc tính của loại bàng này là rất mềm do có chứa đến 99% là vàng nên khó dùng để chế tạo ra trang sức. Do đó, vàng ta 24k thường được dùng để tích trữ tài sản dưới dạng vàng miếng là chủ yếu.

>>Vàng 18k: Loại vàng này có chứa 75% là vàng còn lại 25% là các kim loại khác thường được gọi là vàng 7 tuổi rưỡi. Loại vàng này có màu vàng sáng bóng, có thể dễ dàng chế tác thành các món trang sức quý và giá trị của nó cũng khá cao. Vàng này còn được biết đến với tên gọi khác là vàng hội.

>> Vàng 14k: Loại vàng 14k có chức 58,3% là vàng thuần còn lại là các kim loại khác thường được gọi là vàng 6 tuổi. Loại vàng này được dùng phổ biến để chế tác ra trang sức quý như vàng cưới, vàng trang sức. Độ bền cao, ít bị móp méo bởi bởi vàng này thường rất cứng cáp.

>> Vàng 10k: Có giá trị thấp nhất trong các loại vàng bởi trên thực tế tỷ lệ vàng tuần trong các món đồ trang sức này thường rất thấp. Tuy nhiên, trang sức vàng 10k vẫn được lựa chọn nhiều bởi sáng đẹp và có độ bền cao theo thời gian cùng với đó là giá bán thấp hơn các loại vàng khác.

1kg vàng bằng bao nhiêu lượng vàng? Giá bao nhiêu?

Trên thực tế chúng ta rất ít bắt gặp những trường hợp trao đổi, mua bán vàng tính bằng đơn vị kg. Mà thông thường các cửa hàng vàng sẽ giao dịch kim loại này theo đơn vị là phân, chỉ và lượng. Theo đơn vị đo lường quốc tế 1 lượng vàng bằng 37,5 gam do đó chúng ta có thể đổi ra các đơn vị khác như sau:

 • 1kg vàng = 1000 gam : 37,5 = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng, tức là 266 chỉ vàng
 • 1 lượng vàng= 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gam
 • 1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam
 • 1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam
 • 1 ly vàng = 10 zem = 0,375 gam…

Theo tỷ giá vàng mới nhất tại thời điểm hiện tại thì 1 lượng vàng có giá khoảng 36 triệu đồng (đối với vàng thuần 24k). Do đó, nếu muốn tính giá trị của 1kg vàng chúng ta sẽ theo công thức 266 * 36 = 957 triệu đồng Việt Nam.Tỷ giá vàng mua vào và bán ra có thể chênh lệnh chút ít bạn nhé.

1kg-vang-bang-bao-nhieu-tien
Vàng là kim loại có giá trị nhất hiện nay

Ngoài ra, bảng giá vàng cập nhật khác bạn có thể quan tâm là:

 • Vàng SJC 10k: mua vào 1,323 triệu đồng/chỉ, bán ra 1,463 triệu đồng/chỉ.
 • Vàng SJC 14k: mua vào 1,899 triệu đồng/chỉ, bán ra 2,039 triệu đồng/chỉ.
 • Vàng SJC 18k: mua vào 2,479 triệu đồng/chỉ, bán ra 2,619 triệu đồng/chỉ..
 • Vàng Doji 10k: mua vào 1,339 triệu đồng/chỉ, bán ra 1,469 triệu đồng/chỉ.
 • Vàng Doji 14k: mua vào 1,912 triệu đồng/chỉ, bán ra 2,042 triệu đồng/chỉ.
 • Vàng Doji 18k: mua vào 2,490 triệu đồng/chỉ, bán ra 2,620 triệu đồng/chỉ.

Ngoài ra, tùy vào thời điểm mua vàng mà mức giá có thể thay đổi ít hoặc nhiều. Tuy nhiên, giá bán vàng sẽ được niêm yết công khai tại các cửa hàng, tiệm vàng bạc đá quý nên bạn có thể theo dõi để chủ động mua vàng vào các thời điểm giá thấp và bán vàng tại các thời điểm giá cao để không hao hụt kinh tế.

Ngoài ra, nếu mua trang sức làm bằng vàng 18k, vàng 14k hay vàng 10k sẽ được tiến hành bằng cách dùng cân tiểu ly để biết chính xác khối lượng trang sức và nhân với giá vàng tương ứng. Khối lượng này sẽ bao gồm cả các loại đá gắn lên trên đó. Sau đó sẽ cộng thêm phí gia công để tính tổng tiền mà bạn phải trả để sở hữu trang sức bằng vàng.

Bên cạnh đó, giá trang sức bằng vàng các loại còn dựa vào chất lượng các loại đá trang sức gắn trên món đồ mà bạn muốn mua. Nếu đó là đá nhân tạo giá có thể không cao. Nhưng nếu đó là đá quý như ruby, kim cương hay hồng ngọc thì giá trị của trang sức này chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều do những loại đá này rất quý.

Lưu ý khi mua và sử dụng trang sức bằng vàng

Trước khi mua và sử dụng các loại trang sức bằng vàng bạn cần hiểu rõ về các đặc tính của nó cũng như giá trị thực sự của vàng. Do vàng là kim loại quý hiếm nên cần cố gắng giữ gìn nó một cách cẩn thận bằng việc ghi nhớ ngay những điều mà chúng tôi lưu ý sau:

– Vàng thuần vàng ta hay còn gọi là vàng 24k thường chỉ dùng tích trữ tài sản. Nếu làm trang sức cũng chỉ là những món trang sức đơn giản như vàng trơn hay lắc trơn chứ không cầu kỳ và cũng hạn chế sử dụng.

– Trang sức vàng khi sử dụng cần hạn chế đeo khi tay ra nhiều mồ hôi và không để tiếp xúc với các loại hóa chất có khả năng ăn mòn và tạo ra các phản ứng hóa học gây sỉn màu vàng đặc trưng.

– Trong quá trình sử dụng trang sức vàng các loại bạn cần vệ sinh món đồ sạch sẽ bằng cách sử dụng nước ấm và khăn mềm để lau sạch, có thể nhờ thợ kim hoàn làm mới trang sức mất phí để bảo đảm độ mới và đẹp cho trang sức.

– Thường xuyên kiểm tra các chốt khóa ở trang sức đảm bảo nó chắc chắn bởi nếu không bạn có thể làm mất trang sức bất cứ lúc nào. Và không nên đeo quá nhiều trang sức quý ở nơi công cộng để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Hiện nay, vàng được bán khá phổ biến tại các tiệm vàng bạc nhưng để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn cần mua vàng đặc biệt là vàng ta tại những nơi bán vàng uy tín và chất lượng. Khi này, bạn sẽ không cần bận tâm 1kg vàng bằng bao nhiêu cây lượng tiền là bao nhiêu. Và một số gợi ý dành cho bạn là:

 • Công Ty Cổ Phần Vàng SJC
 • Tiệm Hạnh Hòa Jewelry & Diamond
 • Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận PNJ
 • Tiệm Vàng Huy Thanh – Huy Thanh Jewelry
 • Công Ty Thế Giới Kim Cương
 • Công Ty Vàng Bạc DOJI
 • Cửu Long Jewelry…

Để nhận thêm thông tin về tỷ giá vàng bạc, cách chuyển đổi tiền tệ hoặc thông tin về ngân hàng bạn hãy theo dõi website nganhang24h.vn để biết thêm chi tiết hoặc được tư vấn cụ thể nhé.

Post Comment